Đang tải... Vui lòng chờ...
Không tồn tại Thư viện ảnh hoặc Thư viện ảnh bạn chọn chưa có ảnh nào được hiển thị!
Tin môi trường
Tây Ninh: Quá tải hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp

Hàng loạt khu công nghiệp (KCN) ở Tây Ninh đang bị quá tải về hệ thống xử lý nước thải. Đây là thách thức không nhỏ để phát triển công nghiệp bền vững của tỉnh.

Bị phạt nhiều lần, doanh nghiệp vẫn xả thải gây ô nhiễm nghiêm trọng

Khi mọi người dân còn đang vui đón năm mới trong không khí an lành, vui tươi thì hàng trăm hộ dân ở các ấp Cần Đước, ấp Khu 2 và Khu 3 thuộc xã Thạnh Phú huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng lại phải chịu đựng mùi hôi thối do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ nước thải mà doanh nghiệp Tấn Nhất Phương (còn có tên là Nhật Phượng) chuyên mua bán, kinh doanh, chế biến thủy sản trên địa bàn xả thải vô tội vạ xuống kênh Cần Đước và sông Nhu Gia. Chính vì thế, từ mùng 6 Tết Giáp Ngọ, người dân đã phải phản ánh

Hà Nội ứng dụng triệt để các công nghệ tiên tiến trong xử lý rác thải

Ngày 10/2, tại cuộc họp với các sở, ngành và UBND các huyện về tình hình thực hiện các dự án xử lý rác thải, nước thải trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết, thành phố luôn có chủ trương ưu đãi đối với những đơn vị có công nghệ xử lý tiên tiến, hiện đại đạt chuẩn ở trong nước và công nghệ của nước ngoài. Ưu tiên những doanh nghiệp ứng trước vốn để đầu tư, đặc biệt những đơn vị có nhiều bằng sáng chế chuyên về xử lý rác có kinh nghiệm và uy tín lâu năm. Theo đó

Bảo vệ môi trường sông Nhuệ - Đáy: Nhiều doanh nghiệp chưa “mặn mà” với cải thiện môi trường

Với nỗ lực bảo vệ môi trường sông Nhuệ - sông Đáy, trong thời gian qua công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các vi phạm pháp luật đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ Công an phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trên lưu vực tiếp tục được đẩy mạnh triển khai. Qua quá trình thanh, kiểm tra đã kịp thời phát hiện một số doanh nghiệp vẫn cố tình vi phạm.

Thừa Thiên - Huế: Cần di dời nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu ra khỏi khu dân cư

(Tinmoitruong.vn) - Nhà máy sản xuất thuốc sát trùng thuộc Chi nhánh II - Công ty cổ phần thuốc sát trùng Việt Nam chuyên sản xuất thuốc trừ sâu và các hóa chất khác dùng trong nông nghiệp đóng tại phường Phú Bài - thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ lâu đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường cho khu dân cư trong vùng.

Kiên Giang: Kiên quyết xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp Cảng cá Tắc Cậu

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp Cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi yêu cầu: Nếu không có hệ thống xử lý nước thải, chất thải đúng quy định; sản xuất chế biến hàng hóa thủy sản gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, doanh nghiệp không được hoạt động.

Nhà máy “đầu độc” người dân

(Tinmoitruong.vn) - Cả ngàn hộ dân sống gần cụm công nghiệp thuộc cảng cá Tắc Cậu (xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đang chịu đựng tình trạng ô nhiễm nặng nề do các nhà máy chế biến bột cá gây ra.

Hỗ trợ trực tuyến
Lượt truy cập